Kinh nghiệm mua bán nhà hữu ích nhất cho khách hàng

Nhu cầu mua bán nhà luôn được đặt lên hàng đầu đối với cá nhân và hộ gia đình. Tuy nhiên, để tìm mua hay bán được 1 ngôi nhà chất lượng, giá tốt và phù hợp lại là điều không hề đơn giản. Vậy làm sao để đảm bảo yếu tố “thuận mua vừa bán” đối với bất động sản nhà đất? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc kể trên. Hãy cùng Minh Khôi Real điểm qua nhé.

Kinh nghiệm đáng lưu ý trong lĩnh vực mua bán nhà hiện nay

Mỗi người mua và người bán sẽ có những chiến lược riêng để sở hữu nhà đất hoặc bán bất động sản, từ đó có thể thu về lợi ích kinh tế lớn.

Tuy nhiên, không thể bỏ qua những kinh nghiệm hết sức quan trọng dưới đây khi mua bán nhà. Cụ thể:

Lưu ý tới vị trí của bất động sản

Đối với dân mua bán nhà đất, vị trí đẹp luôn là yếu tố tiên quyết, gắn liền với tính thanh khoản của bất động sản.

Thông thường, nhà nằm ở đường lớn, toạ lạc trong khu vực hạ tầng hoàn thiện, giao thông thuận tiện sẽ có giá trị hơn so với nhà trong hẻm, xa dân cư.

Nếu xét về phương diện người mua bán nhà, hầu như rất ít người muốn sở hữu căn nhà ở khu vực ít dân cư, tiện ích hạn chế, giao thông không phát triển.

Đối với dân mua bán nhà đất, vị trí đẹp luôn là yếu tố tiên quyết, gắn liền với tính thanh khoản của bất động sản
Đối với dân mua bán nhà đất, vị trí đẹp luôn là yếu tố tiên quyết, gắn liền với tính thanh khoản của bất động sản

Cân nhắc tình trạng sử dụng của nhà ở

Nên mua bán nhà mới, nhà đang trong quá trình sử dụng hay nhà nát? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người mua đặt ra.

Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn mua những căn nhà không quá mới vì giá thành sẽ rẻ hơn. Mặt khác, người mua còn có thể tu sửa lại theo ý muốn.

Đối với người bán, bạn nên căn cứ vào định hướng kinh doanh và khả năng tài chính để quyết định.

Căn nhà càng mới thì mức giá định ra càng đắt, phù hợp với khách hàng thuộc phân khúc thu nhập cao. Ngược lại, khi kinh doanh nhà cũ giá rẻ, bạn sẽ thu hút được đông đảo người mua thu nhập thấp.

Mua bán nhà
Cân nhắc nhiều đến tình trạng nhà để đảm bảo phù hợp nhất cho nhu cầu

Tập trung vào những tin mua bán nhà gấp

Chắc hẳn không ít khi bạn bắt gặp tin đăng bán nhà gấp vì những lý do khác nhau. Người mua thường sẽ tận dụng được cơ hội này để thương lượng, chốt giá hấp dẫn với người bán.

Thông qua việc nắm bắt tâm lý của người bán và hiểu rằng họ cần tiền nhanh hoặc cần sang tên nhà gấp vì nhiều lý do khác nhau, người mua dễ dàng thuyết phục hạ giá mua bán nhà hơn hẳn.

Tuy vậy, đừng quên thận trọng, tiến hành kiểm tra tính pháp lý và độ an toàn của khu đất cần mua 1 cách kỹ lưỡng.

Trên thực tế, một số người bán đăng tin bán nhà gấp để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, khi khách hàng liên hệ, đó chỉ là thông tin đăng tải thông tin sai sự thật, gây ra tình trạng “tiền mất tật mang” cho người mua.

Tận dụng nền tảng công nghệ để mua bán nhà

Ngày nay, người mua và người bán có xu hướng sử dụng công nghệ nhiều hơn để trao đổi thông tin, thương lượng trước khi giao dịch bất động sản.

Có rất nhiều website và ứng dụng hỗ trợ khách hàng tìm kiếm, đặt mua hay rao bán nhà trên nền tảng giao diện thân thiện.

Hãy tham khảo và lựa chọn kênh giao dịch nhà đất, mua bán nhà trực tuyến uy tín. Đây là nơi mà người có nhu cầu bán nhà sẽ đăng tin rao bán lên, còn người mua sẽ tiến hành tìm kiếm và chọn mua những dự án nhà đất phù hợp.

Như vậy, giao dịch mua và bán nhà đất sẽ diễn ra trực tiếp giữa người mua và người bán, không qua nhiều trung gian. Điều này góp phần tiết kiệm chi phí đáng kể cho người mua nhà. Cùng với đó là có thể hạn chế tối đa những rủi ro lừa đảo của các đối tượng bất chính.

Hiện nay, có rất nhiều website và ứng dụng hỗ trợ khách hàng tìm kiếm, đặt mua hay rao bán nhà trên nền tảng giao diện thân thiện
Hiện nay, có rất nhiều website và ứng dụng hỗ trợ khách hàng tìm kiếm, đặt mua hay rao bán nhà trên nền tảng giao diện thân thiện

Chú trọng tới thái độ khi thương lượng, giao dịch

Khi thương lượng và trao đổi về thông tin mua bán nhà đất, thái độ nhiệt tình, trung thực của người mua lẫn người bán ảnh hưởng rất lớn tới quyết định cuối cùng.

Chẳng hạn, nếu người mua thực sự muốn mua nhà, người bán cũng sẽ có cảm tình hơn và giảm giá ở mức phù hợp.

Ngược lại, nếu người bán tận tình tư vấn, cung cấp thông tin xác thực, hỗ trợ thủ tục,… chắc hẳn người mua cũng có khả năng “rót tiền” cao hơn.

Khi thương lượng và trao đổi về thông tin mua bán nhà đất, thái độ nhiệt tình, trung thực của người mua cũng là điểm đáng lưu ý
Khi thương lượng và trao đổi về thông tin mua bán nhà đất, thái độ nhiệt tình, trung thực của người mua cũng là điểm đáng lưu ý

Trên đây là những kinh nghiệm mua bán nhà mà bạn nên “bỏ túi” trước khi tiến hành kinh doanh nhà đất hoặc tìm mua sản phẩm bất động sản như mong muốn. Ngoài ra, có thể cân nhắc lựa chọn đơn vị môi giới bất động sản uy tín để được hỗ trợ mua bán nhà an toàn, nhanh chóng.

Trả lời