• Trang chủ /
  • Blog
  • / Đầu tư đất thổ cư thế nào để đảm bảo sinh lời cao nhất?

Đầu tư đất thổ cư thế nào để đảm bảo sinh lời cao nhất?

Trong thời gian gần đây, đầu tư đất thổ cư trở thành lĩnh vực màu mỡ, thu hút sự lựa chọn của đông đảo đối tượng khác nhau. Tất nhiên, bên cạnh những cơ hội hấp dẫn, cũng có không ít rủi ro đi kèm. Vậy nên lưu ý những gì khi đầu tư đất thổ cư? Dưới đây là những thông tin đáng lưu ý từ Minh Khôi Real. Hãy cùng điểm qua nhé.

Đôi nét về thị trường đất thổ cư hiện nay

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản dần trở nên “sốt” với rất nhiều các loại hình sản phẩm khác nhau. Trong đó, đất thổ cư thu hút sự quan tâm của các hộ gia đình và chủ đầu tư hơn cả.

Với xu hướng phát triển của đất thổ cư cùng những chính sách quy hoạch quy mô lớn, có thể thấy không ít cơ hội đầu tư hấp dẫn từ loại hình bất động sản này.

Đất thổ cư là loại hình sản phẩm thu hút sự quan tâm của các hộ gia đình và chủ đầu tư hơn cả hiện nay
Đất thổ cư là loại hình sản phẩm thu hút sự quan tâm của các hộ gia đình và chủ đầu tư hơn cả hiện nay

Tuy vậy, ngoài khả năng sinh lời lớn, đầu tư lâu dài, bất động sản luôn gắn liền với những rủi ro nhất định.

Đó là chưa kể mức sinh lời của đất sẽ chênh lệch tuỳ vào từng thời điểm. Vì thế, để đảm bảo, các nhà đầu tư cần cẩn trọng, không chỉ với những dự án cần mua mà còn với các thông tin bên lề xoay quanh khu đất ấy.

Những vấn đề cần lưu ý khi đầu tư đất thổ cư có thể bạn chưa biết

Khi đầu tư đất thổ cư nói riêng và bất động sản nói chung, chúng ta cần phải lưu ý tìm hiểu và cân nhắc nhiều vấn đề khác nhau.

Tìm hiểu thông tin của mảnh đất mà bạn có dự định đầu tư

Trước tiên, hãy tìm hiểu thông tin về mảnh đất mà bạn có dự định đầu tư.

Những sản phẩm bất động sản nói chung và đất thổ cư nói riêng vô cùng đa dạng. Cho nên việc tìm hiểu kỹ sẽ giúp bạn có cơ sở để so sánh, cân nhắc trước khi quyết định đầu tư.

Tìm hiểu thông tin của mảnh đất mà bạn có dự định đầu tư là điều cơ bản hơn cả khi có nhu cầu mua đất thổ cư
Tìm hiểu thông tin của mảnh đất mà bạn có dự định đầu tư là điều cơ bản hơn cả khi có nhu cầu mua đất thổ cư

Đảm bảo chỉ lựa chọn những mảnh đất có sổ đỏ

Đất thổ cư là những mảnh đất phục vụ cho nhu cầu xây dựng nhà ở, an cư lạc nghiệp.

Do đó, chủ đầu tư nên tìm kiếm những mảnh đất có sổ đỏ, sở hữu pháp lý lâu dài. Như vậy sẽ tránh được những mâu thuẫn và thuận lợi trong việc làm tài sản thừa kế sau này.

Chọn hướng mảnh đất hợp với phong thủy, tuổi của gia chủ

Dựa vào tuổi gia chủ cũng như quy luật phong thuỷ, khách hàng cần xem đất có hướng đẹp. Hướng nhà tốt sẽ mang tới những điều tốt đẹp, may mắn cho gia đình.

Ngoài ra, chủ đầu tư nên đảm bảo ngôi nhà hoặc mảnh đất được lựa chọn không nằm trên hệ thống thoát nước, cống rãnh.

Điều này ảnh hưởng tới sự vững chắc và tuổi thọ công trình theo thời gian. Mặt khác, trong phong thuỷ, đất thổ cư nằm trên ống thoát nước, cống, mương,… là điều khá kiêng kỵ.

Chọn hướng mảnh đất hợp với phong thủy, tuổi của gia chủ
Chọn hướng mảnh đất hợp với phong thủy, tuổi của gia chủ

Xem xét diện tích và vị thế mảnh đất

Diện tích và vị thế của đất đai cũng là 1 trong những tiêu chí quan trọng không thể bỏ qua. Bạn nên cân nhắc chọn lựa mảnh đất thổ cư có diện tích vừa phải, phù hợp với nhu cầu xây dựng và đầu tư.

Vị thế đất bằng phẳng, hướng ra ngoài đường cái, thông thoáng, đón nắng, đón gió được xem là tốt.

Đánh giá khách quan môi trường sống xung quanh

Môi trường xung quanh tác động không nhỏ tới chất lượng đời sống của cư dân. Do đó, bạn cần đánh giá mức độ an ninh, dân trí, mật độ dân cư khu vực xung quanh. Tránh mua đất thổ cư và xây nhà ở nơi đồng không mông quạnh, dân cư thưa thớt, tiện ích nghèo nàn.

Đánh giá khách quan môi trường sống xung quanh
Đánh giá khách quan môi trường sống xung quanh

Lối đi vào không bị tranh chấp, tránh để gây ra sự bất hòa

Thông thường, người mua đất rất quan tâm tới lối đi ra, đi vào của nhà ở. Nếu lối đi hẹp, bị chặn hoặc tranh chấp, cuộc sống gia đình sẽ phát sinh nhiều mâu thuẫn. Hơn nữa, mối quan hệ với hàng xóm cũng có phần bất hoà.

Vì thế, trước khi rót tiền mua đất nền, khách hàng nên xem xét thêm về lối đi ra sao.

Kiểm tra địa chất của mảnh đất đó

Địa chất của từng mảnh đất thổ cư không giống nhau. Vì thế, người mua nên đến trực tiếp xem xét, kiểm tra tình trạng địa chất. Tránh chọn những mảnh đất có địa chất yếu, ao hồ bị lấp,… vì dễ gây sụt lún trong quá trình xây dựng.

Hi vọng những chia sẻ từ bài viết này đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư nói riêng và đầu tư các loại hình bất động sản nói chung. Thực tế, bất động sản luôn được xem là kênh sinh lời vô cùng lý tưởng, đặc biệt là với những ai có nguồn vốn nhàn rỗi. Ngoài ra, đừng quên nghiên cứu thị trường nhà đất kỹ lưỡng trong từng giai đoạn và tham khảo ý kiến chuyên gia nhằm đưa ra quyết định phù hợp nhất nhé.

Trả lời