• Trang chủ /
  • Blog
  • / Quyết định mua căn hộ – Làm sao để tối ưu nhất trong nhu cầu?

Quyết định mua căn hộ – Làm sao để tối ưu nhất trong nhu cầu?

Rất nhiều hộ gia đình, chủ đầu tư có xu hướng mua căn hộ để làm nơi an cư lạc nghiệp hay đầu tư sinh lời. Tuy nhiên, vì những sản phẩm căn hộ hiện nay rất đa dạng, cho nên khách hàng cần lưu ý tìm hiểu kỹ lưỡng, đánh giá khách quan trước khi quyết định.

Những yếu tố cần quan tâm trước khi quyết định mua căn hộ

Mỗi khách hàng đều có những quan điểm khác nhau trong việc đánh giá và quyết định mua căn hộ.

Thế nhưng nhìn chung, mọi người đều có xu hướng đặt ra các tiêu chí cơ bản để làm cơ sở so sánh, cân nhắc, giúp tối ưu hóa sự lựa chọn của mình.

Vậy những yếu tố nào cần được quan tâm nhất khi mua căn hộ? Dưới đây sẽ là các điểm cần ưu tiên hàng đầu:

Vị trí dự án đắc địa 

Vị trí luôn là yếu tố quan trọng, quyết định giá trị và thế mạnh của dự án bất động sản. Theo đó, với việc mua căn hộ cũng không ngoại lệ.

Thực tế, vị trí căn hộ đẹp không chỉ mang tới sự thuận lợi trong việc di chuyển, đi lại mà còn đề cao yếu tố phong thuỷ.

Tại những thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng,… các hộ gia đình luôn tìm kiếm, mua căn hộ vị trí gần trung tâm để dễ đi lại, gần chỗ học, chỗ làm. Mặt khác, những tiện ích xung quanh cũng đa dạng và chất lượng hơn.

Ngoài ra, vị trí căn hộ trong khu vực dân cư đông đúc thường có nhịp sống sôi động, an ninh cao. Mặt khác, phương tiện công cộng và hệ thống giao thông xung quanh cũng phát triển, hoàn thiện. Đây là những tiện ích ngoại khu tuyệt vời mà khách hàng bất động sản luôn hướng tới.

Mua căn hộ vị trí đẹp
Vị trí căn hộ đẹp không chỉ mang tới sự thuận lợi trong việc di chuyển, đi lại mà còn đề cao yếu tố phong thuỷ

Tính pháp lý của căn hộ

Khi mua căn hộ nói riêng và mua bất động sản nói chung, tính pháp lý luôn cần được tìm hiểu kỹ lưỡng.

Khách hàng cần xác định hình thức sở hữu của căn hộ là gì? Có sổ đỏ hợp pháp lâu dài hay không? Căn hộ dự án có nằm trong vùng quy hoạch?

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo mua căn hộ không thuộc diện bị tranh chấp, hạn chế những mâu thuẫn và rủi ro không đáng có trong quá trình bàn giao và sử dụng về sau.

Tính pháp lý của căn hộ cần xem xét kỹ lưỡng, tránh phát sinh tranh chấp về sau
Tính pháp lý của căn hộ cần xem xét kỹ lưỡng, tránh phát sinh tranh chấp về sau

Thiết kế của căn hộ 

Chắc hẳn mọi khách hàng đều mong muốn sở hữu căn hộ sang trọng, thẩm mỹ, tiện dụng. Hay nói cách khác, thiết kế của căn hộ là 1 trong những yếu tố không thể bỏ qua lúc này.

Nói đến thiết kế của căn hộ, mỗi người sẽ có những cảm nhận và đánh giá khác nhau dựa trên khiếu thẩm mỹ và hiểu biết riêng.

Tuy vậy, hầu như ai cũng nên lưu ý tới những yếu tố cơ bản nhất như cách phân chia không gian các phòng (từ phòng khách, phòng bếp, đến phòng ngủ,…) hay cách bố trí nội thất (nếu có), sự phối hợp màu sắc trong không gian,…

Nếu căn hộ được thiết kế thiếu hợp lý, vi phạm quy luật phong thuỷ, mang lại cảm giác ngột ngạt, khách hàng nên cân nhắc những sản phẩm bất động sản tại các dự án tương đương khác.

Thiết kế của căn hộ là 1 trong những yếu tố không thể bỏ qua khi cần cân nhắc, chọn mua dự án
Thiết kế của căn hộ là 1 trong những yếu tố không thể bỏ qua khi cần cân nhắc, chọn mua dự án

Tiện ích nội khu của căn hộ

Đối với những hộ gia đình tìm mua căn hộ cao cấp, căn hộ thuộc khu đô thị,… đừng bỏ qua những tiện ích nội khu kèm theo.

Tiện ích nội khu được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, chăm sóc sức khỏe,… của cư dân. Do đó, có thể nói, tiện ích chính là ưu đãi đặc quyền dành cho khách hàng khi mua bất động sản.

Bạn nên tìm hiểu về mức độ đa dạng của loại hình tiện ích như spa, hồ bơi, gym, bệnh viện, trường học… cũng như chất lượng kèm theo.

Nếu khuôn viên dự án căn hộ có mật độ cảnh quan xanh cao, thiết kế độc đáo, đẹp mắt, đây cũng là điểm cộng để bạn cân nhắc và ra quyết định chọn mua cho mình.

Đối với những hộ gia đình tìm mua căn hộ cao cấp, căn hộ thuộc khu đô thị,... đừng bỏ qua những tiện ích nội khu kèm theo.
Đối với những hộ gia đình tìm mua căn hộ cao cấp, căn hộ thuộc khu đô thị,… đừng bỏ qua những tiện ích nội khu kèm theo.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ là mối đe doạ với rất nhiều gia đình và chúng có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Cho nên, trước khi quyết định mua căn hộ, hãy tìm hiểu về sự đồng bộ và hoàn thiện của hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Nếu như hệ thống phòng cháy chữa cháy của chung cư không được đầu tư chặt chẽ, an toàn, cư dân sẽ có thể phải đối mặt với không ít rủi ro, nguy hiểm trong quá trình sinh hoạt.

Trên đây là những yếu tố mà Minh Khôi Real đã tổng hợp, giúp khách hàng cẩn trọng, cân nhắc chính xác hơn hơn trước khi đưa ra quyết định chọn mua căn hộ tương ứng cho nhu cầu của bản thân và gia đình. Ngoài ra đừng quên lựa chọn thời điểm đầu tư chính xác nhằm tối ưu hóa lợi ích kinh tế, tiết kiệm chi phí đầu tư tối ưu.

Trả lời